Ai sẽ thay ông Tống Quốc Trường làm TGĐ Vietlott?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Về nhân sự thay thế ông Tống Quốc Trường trong vai trò TGĐ Vietlott, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết Bộ đã giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Thanh Đạm phụ trách Ban điều hành của Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam từ ngày 1.10.2017.

ai se thay ong tong quoc truong lam tgd vietlott? hinh anh 1

Ông Tống Quốc Trường từng có 5 năm giữ chức TGĐ Vietlott

Ông Tống Quốc Trường – nguyên TGĐ đốc Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) bất ngờ xin nghỉ việc không chỉ vì nguồn gốc cá nhân, mà có nhiều khả năng ông Trường liên quan đến 1 số vụ việc sai phạm trong thời gian ông này làm Tổng Giám đốc Tổng công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC) GĐ 2007 – 2010 đang lôi kéo sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi ở buổi họp báo thường kì quý III.2017 diễn ra chiều 11.10, ông Phạm Đức Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, trong 5 năm trên cương vị TGĐ Vietlott, theo quy chế phân tách, nhận xét cán bộ của của Chính phủ, và phân tách lãnh đạo và nhân viên Công ty xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), đồng chí Tống Quốc Trường đã tổ chức chỉ đạo, thực hiện tốt một vài nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chấp hành tốt chính sách bán hàng, chỉ đạo của Nhà nước và có khả năng chỉ đạo, điều hành công tác, có năng lực tập hợp quần chúng.

Ông Thắng cho biết, ngày 25.9, Bộ Tài chính có nhận được đơn của đồng chí Tống Quốc trường yêu cầu cho thôi, không thực hiện một vài nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ liên quan ở Vietlott. Đề nghị giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. Theo quy định ở NĐ 97 của Chính phủ, ở một vài công ty do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ, người nắm chức vụ lãnh đạo được nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân khi được cấp có thẩm quyền chấp nhận.

“Với đồng chí Tống Quốc Trường, chúng tôi đã lấy ý kiến của phía công ty. Trong thời gian đồng chí Tống Quốc Trường làm việc ở Vietlott, đồng chí không có bất kì khoản nợ nào có công ty. Ngày 29.9 vừa qua, Bộ Tài chính đã có chọn lọc cho đồng chí Tống Quốc Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1.10.2017”, ông Thắng nói.

Về câu hỏi: “Ai sẽ thay ông Tống Quốc trường làm TGĐ Vietlott?”, ông Thắng chia sẻ, Bộ Tài chính đã giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Thanh Đạm phụ trách Ban điều hành của Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam từ ngày 1.10.2017. Ông Nguyễn Thanh Đạm từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (8.2012 – 9.2017) và chức vụ quản lý ở Phòng Xổ số và Trò chơi có thưởng – Bộ Tài chính.

Nhìn lại quá trình hơn 5 năm nắm quyền lãnh đạo, ông Tống Quốc Trường đã giúp công ty này gặt hái được nhiều thành tựu lớn, từ 1 đơn vị mới thành lập trở thành 1 trong 5 công ty xổ số lớn nhất trên cả nước.

Theo báo cáo tài chính, trong năm 2016, Vietlott đã đạt dao động 1.245 tỷ đồng doanh thu, trong đó doanh thu từ làm việc tài chính là 22 tỷ đồng, phần còn lại là doanh thu từ làm việc kinh doanh xổ số.

Từ đầu năm 2017 đến nay, công ty thu về tổng cộng 3.485 tỷ đồng doanh thu từ phát hành xổ số. Trong đó, đáng chú tâm, 1 vé trúng thưởng giải Jackpot không có người đến nhận đã đóng góp tới hơn 39,4 tỷ đồng lợi nhuận cho Vietlott.

Tới nay, Vietlott đã có 3 sản phẩm xổ số tự chọn số, có mặt ở 34/62 tỉnh thành, và hướng tới triển khai kinh doanh trên toàn quốc. Cùng đó, thời gian tới Vietlott chuẩn bị sẽ đưa vào hoạt động kênh bán qua phone, internet…

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh