8x thành bà chủ giàu có của 6 công ty chỉ nhờ thêm thứ này lên mũ bảo hiểm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cô nàng tài năng này còn nghĩ ra nhiều dịch vụ khác lạ nhưng cực sáng tạo khác.

Danielle Baskin là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Cô nàng 8x chưa đầy 30 tuổi này là nhà sáng lập của doanh nghiệp Inkwell Helmets chuyên thiết kế và trang trí mũ bảo hiểm dành cho xe đạp. Hiện nay, Baskin đã là bà chủ của 6 doanh nghiệp và tự mình đảm nhiệm vị trí giám đốc lẫn nhân viên.

8x thanh ba chu giau co cua 6 cong ty chi nho them thu nay len mu bao hiem hinh anh 1

Những chiếc mũ bảo hiểm tuyệt đẹp, đa dạng về phong cách của doanh nghiệp Inkwell Helmets

Baskin bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2008, khi cô vẫn còn ngồi trên giảng đường đại học. Vốn là một sinh viên khoa nghệ thuật, Baskin có niềm say mê đặc biệt đối với ảo ảnh thị giác. Vì vậy, cô đã tự tay vẽ trang trí cho mũ bảo hiểm của mình, phết lên trên một lớp sơn bóng và đội nó đi khắp New York. Rất nhiều người qua đường đã hỏi thăm Baskin xem họ có thể mua chiếc mũ tương tự ở đâu.

8x thanh ba chu giau co cua 6 cong ty chi nho them thu nay len mu bao hiem hinh anh 2

Bà chủ 8x cá tính Danielle Baskin

Ban đầu, Baskin hoàn toàn không có ý định mở doanh nghiệp trang trí mũ bảo hiểm. Nhưng sau khi tạo ra một số thiết kế, cô nhận ra lĩnh vực này đầy tính khả thi. Cô tiếp tục sáng tác thêm nhiều phong cách trang trí như hình quả táo, biểu đồ phân khu não, tổ ong… Baskin còn dự định sẽ thuyết phục các cửa hàng phụ kiện và cửa hàng xe đạp bày bán các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, việc tấn công vào thị trường bán lẻ offline thật sự rất khó. Do đó, Baskin đã quyết định mở bán sản phẩm trên mạng.

8x thanh ba chu giau co cua 6 cong ty chi nho them thu nay len mu bao hiem hinh anh 3

Một trong số 6 văn phòng làm việc của Danielle Baskin

Mỗi chiếc mũ đều được vẽ tay với mức độ phức tạp khác nhau. Vì vậy, giá của chúng dao động từ 85 – 300 USD (1,9 – 6,8 triệu đồng). Năm 2016, Baskin bán được từ 20 – 75 chiếc mỗi tháng, gấp 3 lần so với năm 2014.

Sau khi đạt được thành công trong lĩnh vực thiết kế mũ bảo hiểm, Baskin lại có thêm tự tin để tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới. Chẳng hạn như dịch vụ cho thuê xe 3 bánh làm quầy bán hàng di động – một sản phẩm từ doanh nghiệp con Peddler Pop-Ups của Baskin, dịch vụ kinh doanh túi đựng điện thoại thông minh có thể gắn trên xe đạp và thao tác cảm ứng dễ dàng.

8x thanh ba chu giau co cua 6 cong ty chi nho them thu nay len mu bao hiem hinh anh 4

Dịch vụ cho thuê xe 3 bánh làm quầy bán hàng di động – một sản phẩm từ doanh nghiệp con Peddler Pop-Ups

8x thanh ba chu giau co cua 6 cong ty chi nho them thu nay len mu bao hiem hinh anh 5

Túi đựng điện thoại thông minh có thể gắn trên xe đạp và thao tác cảm ứng dễ dàng. Túi khá to, có thể đựng thêm một số vật dụng khác như sổ tay, bút.

Ngoài ra, Baskin còn điều hành doanh nghiệp chuyên chế tạo nhãn dán Signmaker.nyc tại Lower Manhattan và quận Brooklyn, Hoa Kỳ. Cô cũng có 2 doanh nghiệp khác chuyên kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật và nhiều dòng sản phẩm tự thiết kế khác.

6 doanh nghiệp của Baskin ngày càng phát triển lớn mạnh, điều này đồng nghĩa với việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Để cung ứng hàng số lượng lớn, Baskin đã lập kế hoạch tự động hóa một phần quá trình sản xuất. Năm 2016, Baskin đã chuyển tới San Francisco để xây dựng studio lớn hơn và một phòng chế tác hội họa.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn