3 điều cốt lõi tạo nên thành công của tỷ phú xe điện Elon Musk

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng lập Paypal, dịch vụ thương mại và chi trả trực tuyến được ebay mua lại có giá 1.5 tỷ USD giá trị cổ phiếu, thi công doanh nghiệp chế tạo tên lửa SpaceX cùng hợp đồng 1,6 tỷ USD có NASA, có Tesla Motors tập trung sản xuất xe điện và từng được định giá 13.9 tỷ USD, thành công trên của tỷ phú Elon Musk trong mắt của những người khách mua đồng hành là những bí kíp vô cùng bất ngờ.

Jim Cantrell, người đồng hành trong nhóm sáng lập SpaceX của tỷ phú Elon Musk cho rằng khách mua cần nhiều hơn trí thông minh và tiền bạc để đat được đỉnh cao thành công. Thực tế, hai nhân tố này chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong sự thành công của Elon giai đoạn này.

3 dieu cot loi tao nen thanh cong cua ty phu xe dien elon musk hinh anh 1

“Quái vật” đáng sợ nhất làng công nghệ, Elon Musk

Trong 1 bài viết của Quora được xuất bản lần Thứ nhất trên Forbes, ông đã viết “Trí tuệ là 1 công cụ cho phép khách mua thành công chứ không phải là 1 thành tố chính.” Thông qua những năm bí kíp của Cantrell giải đáp cho những tỷ phú và những doanh nghiệp công nghệ, và công việc của ông có Musk, ông đã nhìn thấy những gì nên và không nên trên con các con phố dẫn đến thành công. Thành công, Cantrell viết, dựa trên “công thức 3 cùng 1 dễ làm”, mà Bill Gates, Mark Cuban và Jeff Bezos cũng chấp nhận.

Đam mê

Cantrell nói hãy làm những gì khách mua thích nhất trong cuộc đời. “Không có niềm đam mê, khách mua không bao giờ có thể phát triển thành tốt nhất hay tốt hơn so có những người khác đang theo đuổi niềm đam mê của họ”, ông viết.

Những người thành công khác cũng đã nói bởi thế. Trong 1 cuộc thảo luận có ABC.net, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trả lời: “Nếu khách mua may mắn khi khách mua còn rất trẻ, khách mua sẽ tìm thấy 1 thứ mà khách mua yêu thích. Tôi đã làm khi tôi 13 tuổi. Vàđây là lập trình phần mềm. “

Theo Forbes, niềm đam mê này đã giúp ông sáng tạo ra Microsoft, giai đoạn này trị giá 507,5 tỷ đô la và đã khiến ông trở thành người giàu thứ hai trên địa cầu có trị giá ròng 90,2 tỷ đô la.

Tài năng

Cantrell giải đáp “Nếu khách mua dành cả cuộc đời làm những điều gặp khó, điều mà khách mua không đặc trưng giỏi, nó sẽ khiến khách mua bất lợi khi có quá nhiều người tài năng hơn trong cùng lĩnh vực”. Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban đã nói điều tương tự. Thực tế, có Mark, tài năng và nỗ lực thường là những gì dẫn đến niềm đam mê.

Cuban đã tự học sử dụng chương trình phần mềm ở doanh nghiệp và làm việc không ngừng nghỉ tám giờ 1 ngày. “Đó là khi tôi cảm thấy rằng tôi có thể thực sự giỏi về công nghệ”, ngôi sao “Shark Tank” ghi nhận. Cuối cùng ông đã tung ra dịch vụ giải đáp máy tính, MicroSolutions, mà ông đã phân phối cho CompuServe vào năm 1990 có giá 6 triệu USD”

3 dieu cot loi tao nen thanh cong cua ty phu xe dien elon musk hinh anh 2

“Tôi nghĩ rằng 1 người lẽ thường có thể tự biến mình phát triển thành phi thường”

Giá trị

“Bạn có thể có ý tưởng tốt nhất trên địa cầu và tâm huyết có nó, nhưng nếu không ai muốn thì đây là 1 thứ vô giá trị”, Cantrell nói.

“Làm 1 thứ tạo ra giá trị và có thể được phân phối cho phân khúc giai đoạn này hoặc tương lai”, nhà kinh doanh gợi ý. Bởi nếu không ai muốn, nó sẽ không “khiến cho tài sản của khách mua lớn hơn cũng không dẫn khách mua đến bất cứ thành công nào”

Người sáng lập Amazon, và bây giờ là người giàu nhất địa cầu, Jeff Bezos đã chứng minh lý thuyết này. Người khổng lồ phân phối lẻ đã mở rộng mau chóng bởi vì Bezos đưa ra 1 dịch vụ mà khách mua thấy có giá trị: 1 loạt những sản phẩm trên 1 nền móng trực tuyến dễ dàng.

Khi Amazon công bố lần Thứ nhất, nó chỉ phân phối sách. Ngay sau đây, doanh nghiệp đã thêm nhạc và video. Bezos điện thoại có khách mua để tìm ra điều họ thực sự muốn mua. Ông nói trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2016:“ Tôi lắng nghe người tiêu dùng của mình, cho họ những gì họ thấy giá trị và sẵn sàng trả tiền. Sự ám ảnh khách mua giai đoạn này là trọng tâm của phương châm của doanh nghiệp”

Và rõ ràng Amazon đã đi đúng hướng để trở thành 1 doanh nghiệp trị giá 3 nghìn tỷ USD trong 1 thập kỷ.

Elon Musk đã kết hợp cả ba nhân tố này vào cuộc sống để được công nhận tài năng, tạo ra những sản phẩm gây tiếng vang và trở thành 1 cá nhân có sức ảnh hưởng toàn cầu – 1 thành công đáng ngưỡng mộ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn