10h sáng nay trực tuyến: ‘Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập?’

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hàng chục năm nay, dù đã có vô vàn chương trình, đề án thoát nước diện tích nhưng hiện trạng “cứ mưa là ngập” ở Thủ đô vẫn… đâu lại vào đây. Để có cái nhìn tổng quan về hiện trạng hệ thống thoát nước ở Hà Nội, quy trình hoạt động của hạ tầng kỹ thuật, cũng như tìm ra biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất cho hiện trạng thoát nước của Thủ đô, báo Canhosunwahpearl.edu.vn tổ chức giao lưu trực tuyến cộng một số chuyên gia có chủ đề: “Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập”?

10h sang nay truc tuyen: 'bao gio ha noi thoat canh cu mua la ngap?' hinh anh 1

Bước vào mùa mưa bão, Hà Nội lại ngập chìm trong nước mỗi khi có mưa to trút xuống. Cảnh “phố bỗng thành sông” sau mưa đã phát triển thành quen thuộc có người dân ở nhiều nơi trên địa bàn Thủ đô.

Tình trạng ngập úng cục bộ này đã kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân, mỹ quan thành thị và gây ra nhiều hệ lụy khác…

Mới hôm qua, sau trận mưa đã “nhấn chìm” nhiều khu vực dân cư trên địa bàn TP Hà Nội, dư luận người dân Thủ đô lại nóng vấn đề thoát nước thành thị.

Từ các tuyến phố tưởng không bao giờ ngập như khu phố cổ có hệ thống thoát nước từ thời Pháp đến các khu thành thị mới như Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy… cũng gánh chịu cảnh tượng “phố bỗng thành sông”.

Đáng nói, hàng chục năm nay, Hà Nội và Chính phủ đã có vô vàn chương trình, đề án thoát nước diện tích nhưng hiện trạng “cứ mưa là ngập” ở Thủ đô vẫn… đâu lại vào đây.

Để có cái nhìn tổng quan về hiện trạng hệ thống thoát nước ở Hà Nội, quy trình hoạt động của hạ tầng kỹ thuật, cũng như tìm ra biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất cho hiện trạng thoát nước của Thủ đô, báo Canhosunwahpearl.edu.vn tổ chức giao lưu trực tuyến có chủ đề: “Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập”?

Buổi giao lưu có sự có sự tham dự của một số chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thoát nước, quy hoạch thành thị:

10h sang nay truc tuyen: 'bao gio ha noi thoat canh cu mua la ngap?' hinh anh 2

– PGS.TS Trần Đức Hạ – Viện trưởng Viên Nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường)

– KTS Trần Huy Ánh – Ủy viên BCH Hội kiến trúc sư Hà Nội

– PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Nguyên hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Kính mời bạn đọc gửi câu hỏi tới một số vị chuyên gia trước và trong buổi giao lưu trực tuyến về địa chỉ hòm thư tructuyendanviet@gmail.com hoặc thoisu@danviet.vn

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *