10 tỷ phú đi lên từ cảnh “nghèo rớt mùng tơi” (P.1)

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không phải ai cũng may mắn sinh ra ở đã vạch đích, ngậm thìa vàng trong miệng. Nhưng khởi đầu khiêm tốn không ngăn 1 số nhân vật nổi tiếng, doanh nhân và CEO này vươn tới đỉnh cao thành công.

1. Oprah Winfrey

10 ty phu di len tu canh “ngheo rot mung toi” (p.1) hinh anh 1

Theo tạp chí Forbes, khối tài sản của Oprah Winfrey hiện giờ dao động 3.1 tỷ USD. Thế nhưng, cuộc sống trước kia của “nữ hoàng truyền thông” lại chẳng hề thuận lợi. Mẹ bà làm mẹ đơn thân khi ở tuổi vị thành niên. Trong cuộc phỏng vấn có Barbara Walters, Oprah đã chia sẻ về cuộc sống thậm chí không có điện, nước.

Bằng 1 sốh tập trung vào việc học, tham dự 1 số cuộc thi sắc đẹp và sau đó làm việc ở 1 đài phát thanh, Oprah Winfrey đã bước chân vào địa cầu truyền thông. Bà đạt được thành công vang dội ở Baltimore có talk show “People Are Talking”. Sau đó là “The Oprah Winfrey Show” được chiếu rộng rãi trên toàn nước Mỹ từ năm 1986.

Trong “The Oprah Winfrey Show” năm 2011, Oprah đã chia sẻ 1 số suy nghĩ của mình về sự giàu có: “Đừng để vật chất điều khiển khách mua, khách mua mới là người chọn lọc sử dụng nó”. “Là 1 người xuất thân nghèo khó, tôi chắc chắn có khách mua rằng việc kiếm được nhiều tiền thế nào cũng chẳng thể 1 sốh tân con người khách mua trừ khi khách mua là người có thể định nghĩa được bằng tiền”.

2. Howard Schultz

10 ty phu di len tu canh “ngheo rot mung toi” (p.1) hinh anh 2

Chủ tịch và CEO của Starbucks, Howard Schultz đã giúp thương hiệu café này vươn mình thành “gã khổng lồ” có 23.000 cửa hàng bán lẻ ở 73 quốc gia và được định giá lên đến 85 tỷ USD. Thế nhưng người đàn ông tài giỏi, có khối tài sản ròng trị giá 2.9 tỷ USD lại không sinh trưởng trong 1 gia đình giàu có.

Từ năm lên 7, 1 số gì trải qua mỗi ngày đã ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý cậu bé Howard Schultz. “Nó giống như 1 vết sẹo, 1 nỗi xấu hổ khi là 1 đứa trẻ con nhà nghèo phải sống trong khu ổ chuột”, ông chia sẻ.

Chứng kiến cha mẹ tranh cãi về việc vay tiền, trả lời hotline chủ nợ, rồi căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng người cha, toàn bộ 1 số điều đó trở thành động lực để Schultz nhất định phải thành công.

Schultz chia sẻ: “Tôi không bao giờ dám mơ 1 ngày nào đó tôi có thể điều hành cả 1 doanh nghiệp”. “Tôi gắng sức thi công 1 doanh nghiệp mà cha tôi chưa bao giờ có thời cơ được làm việc”.

3. Ralph Lauren

10 ty phu di len tu canh “ngheo rot mung toi” (p.1) hinh anh 3

Nổi tiếng có áo Polo và 1 số chiếc cà vạt đẳng cấp, Ralph Lauren là thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu và có tính biểu tượng của Mỹ. Thế nhưng khách mua có biết đã có 1 số thời điểm nhà kiến trúc Ralph Lauren không có tiền để mua quần áo.

Trong cuộc phỏng vấn có Oprah Winfrey năm 2002, nhà kiến trúc nổi tiếng chia sẻ: “Khi còn là 1 đứa trẻ, tôi không được mua quần áo mới”. “Quần áo đều là mặc lại của 1 số người anh. Khi đó có 1 tiếng nói mạnh mẽ trong tôi nói rằng: Tôi phải có 1 số thứ của riêng mình”.

Theo tạp chí Forbes, thương hiệu thời trang Ralph Lauren được định giá trên phân khúc dao động 8 tỷ USD. Còn riêng nhà kiến trúc có khối tài sản dao động 5.9 tỷ USD và được coi là 1 trong 1 số biểu tượng thời trang giàu có nhất địa cầu.

4. Larry Ellison

10 ty phu di len tu canh “ngheo rot mung toi” (p.1) hinh anh 4

Larry Ellison là người sáng lập và cựu CEO của Oracle – 1 trong 1 số doanh nghiệp phần mềm doanh nghiệp thành công nhất trên địa cầu. Nhưng thời thơ ấu của Ellison lại không đẹp bởi thế. Mẹ sinh ông khi mới 19 tuổi rồi gửi ông cho chú dì của bà ở Nam Chicago nuôi. Mãi đến năm 48 tuổi Ellison mới gặp lại mẹ ruột của mình.

Theo báo cáo của Forbes, mặc dù có khởi đầu khiêm tốn nhưng Ellison hiện là 1 tỷ phú đa tài có khối tài sản lên đến 61.8 tỷ USD và Oracle được định giá 183 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn có Academy of Achievement, tỷ phú có chia sẻ: “Một người làm việc chăm chỉ, có thể khéo léo 1 chút sẽ có thời cơ biến mọi thứ phát triển thành khả thi”. “Đó là giấc mơ Mỹ, ở đó bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra”.

5. Kenneth Langone

10 ty phu di len tu canh “ngheo rot mung toi” (p.1) hinh anh 5

Doanh nhân tỷ phú tự thân và nhà đầu tư Kenneth Langone, người giúp sáng tạo nên Tập đoàn bán lẻ Home Depot đã có 1 khởi đầu khiêm tốn.

Trong cuộc phỏng vấn có OneWire năm 2013 đăng trên tạp chí Business Insider, Langone nói rằng ông có 1 “cuộc sống say mê” khi còn nhỏ nhưng không phải vì vật chất. Bởi cha mẹ ông là thợ sửa ống nước và nhân viên phục vụ. Nhưng tình yêu vô điều kiện của bố mẹ đã giúp ông vượt qua 1 số thất bại.

Ông nói: “Khi khách mua tham dự kinh doanh đầu tư mạo hiểu giống như tôi đang làm thì mọi chuyện khách mua chuẩn bị làm chưa chắc sẽ diễn ra đúng bởi thế”. “Tôi làm việc như đang ở địa ngục vậy. Tất cả chỉ để có mặt trong 1% 1 số người giàu nhất”.

Cho đến bây giờ, ông đã có khối tài sản 3 tỷ USD và thực sự tự hào về 1 số gì mình làm.

Mời độc giả đón đọc “10 tỷ phú đi lên từ cảnh “nghèo rớt mùng tơi”” Phần 2 vào khi 21h00 ngày 22/9/2017.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh