10 ngày tăng 1,5 tỷ USD, dự trữ ngoại hối lên 54,5 tỷ USD

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết trong năm 2016 và 2017, NHNN đã mua vào 22 tỷ USD. Nhờ vậy, đến ngày hôm nay, tổng dự trữ ngoại tệ đã lên 54,5 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục, tạo niềm tin và địa vị cho quốc gia trong lôi kéo đầu tư vào Việt Nam.

Thông tin mới nhất về số dư dự trữ ngoại hối được ông Lê Minh Hưng cập nhật ở Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sáng nay, ngày 12.1.

Người đứng đầu ngành ngân hàng cho biết, trong năm 2016 và 2017, Ngân hàng Nhà nước đã mua vào 22 tỷ USD. “Nhờ vậy, đến ngày hôm nay, tổng dự trữ ngoại tệ đã lên 54,5 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục, tạo niềm tin và địa vị cho quốc gia trong lôi kéo đầu tư vào Việt Nam”, ông Hưng nói.

Như vậy chỉ trong 10 ngày đầu năm 2018, dự trữ ngoại hối đã tăng hơn 1,5 tỷ USD so có thời điểm ông Lê Minh Hưng mở phân phối cuối năm 2017.

Trong năm 2017, theo Thống đốc, khi đưa tiền ra mua ngoại tệ, NHNN đã linh hoạt điều tiết để thu tiền về. Đặc biệt, cuối năm 2017, để tránh các biến động trên phân khúc ngoại hối khi Sabeco phân phối vốn có khối lượng lớn, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động mua ngoại tệ.

Đồng cơ hội quan này có văn bản gửi Bộ Tài chính yêu cầu điều chuyển tiền phân phối cổ phần về NHNN để kiểm soát lượng tiền trong di chuyển, hạn chế tác động đến lạm phát.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn