Tỷ phú chơi ngông Richard Branson: ‘Hãy gạt bỏ tư tưởng làm việc vì tiền’

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không giống như những doanh nhân khác, Branson hiếm khi tính toán đến lợi nhuận trong kinh doanh. Lợi ích của sản phẩm đối có người tiêu dùng mới là thứ khiến ông luôn ưu tiên danh tiếng.

Richard Branson là 1 trong những doanh nhân thành công nhất địa cầu. Theo thống kê từ trang Forbes, giai đoạn này, ông đang có khối tài sản lên tới 5 tỷ USD.

ty phu choi ngong richard branson: ‘hay gat bo tu tuong lam viec vi tien’ hinh anh 1

Richard Branson

Trong suốt sự nghiệp của mình, doanh nhân 67 tuổi chưa từng đặt mục tiêu phải phát triển thành giàu có. “Tại Mỹ, mọi người thường khá chi li trong vấn đề tài chính. Từ tỷ phú đến người lẽ thường, đa số đều có tư duy bởi thế. Nhưng tôi thì khác. Tôi không đặt nặng vấn đề tiền bạc bởi đấy không phải mục tiêu phấn đấu của tôi” – Richard Branson tâm sự.

Ông cho biết thêm: “Tôi muốn tạo ra những thứ khiến chính bản thân tự hào. Tôi nỗ lực cực kỳ để đem lại sự khác biệt trong từng sản phẩm nhưng cũng cân nhắc đến tính hữu ích của chúng. Người tiêu dùng đánh giá cao sự tâm huyết của tôi, tin dùng những mặt hàng của tập đoàn Virgin. Từ đấy, tôi trở thành tỷ phú”.

Branson bỏ học từ năm 16 tuổi nhằm theo đuổi con các con phố kinh doanh. Ông khởi nghiệp có 1 tạp chí dành cho học sinh. Năm 20 tuổi, ông khai trương phòng thu có tên Virgin Records, 1 trong những hãng thu âm thành công nhất địa cầu vào thời điểm đấy, theo ông nhận định.

Branson đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông có 1 doanh nghiệp sản xuất phim, 1 hãng hàng không, 1 thương hiệu mỹ phẩm…Hiện ở, tập đoàn Virgin là công trình gồm 60 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, phục vụ hơn 50 triệu khách hàng trên toàn địa cầu.

ty phu choi ngong richard branson: ‘hay gat bo tu tuong lam viec vi tien’ hinh anh 2

Branson tập trung suy nghĩ về lợi ích của sản phẩm đối có người tiêu dùng trước mỗi dự án kinh doanh

Thành công là thế nhưng Branson khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ rằng ông chưa từng lập kế hoạch kinh doanh cho những doanh nghiệp của mình. Ông chia sẻ: “Tôi thường trình bày những chuẩn bị của mình có kế toán. Họ sẽ đánh giá phân khúc và đánh giá tiềm năng sinh lời từ mỗi kế hoạch, sau đấy đưa ra lời khuyên xác đáng nhất. Nhưng đôi khi, tôi sẽ gạt đi và nói ‘Mặc kệ toàn bộ, cứ làm đi’. Tôi không quan tâm đến những con số. Chỉ cần là sản phẩm đặc biệt, chất lượng và hữu ích, tôi sẵn sàng đầu tư đến cùng”.

Ông cũng khuyên những khách hàng trẻ không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc, bởi đấy là nguồn cơn khiến chúng ta phát triển thành tiêu cực hơn.

Branson chia sẻ: “Hãy gạt bỏ tư tưởng làm việc vì tiền. Tiền tiêu bao nhiêu cũng hết. Hoặc, khách hàng không bao giờ kiếm đủ tiền để trang trải cho những nhu cầu của chính bản thân, nên thấy được bất mãn, không hạnh phúc. Thay vì tự biến mình thành nô lệ của đồng tiền, hãy tạo ra thứ gì đấy có giá trị, thành công sẽ tìm đến khách hàng sớm thôi”.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh