Trắng tay sau vụ kiện quấy rối tình dục, cô gái quyết tâm xây dựng công ty tỷ đô

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Whiteney Wolfe gần như suy sụp khi phải đối phó có vụ kiện quấy rối tình dục có khách mua trai cũ, đồng thời là cộng sự của cô ở Tinder. Tuy nhiên, cô đã sớm vực dậy tinh thần, thành lập 1 doanh nghiệp mới đầy chờ mong.

Trắng tay vì kiện tụng

Tháng 8 năm 2014, khi phải đối phó có vụ kiện quấy rối tình dục ở Tinder, Whitney Wolfe gần như suy sụp hoàn toàn. Cô liên tục trấn an chính mình: “Tôi khỏe mạnh. Tôi có 1 gia đình hạnh phúc và một vài người khách mua hoàn hảo”.

trang tay sau vu kien quay roi tinh duc, co gai quyet tam xay dung cong ty ty do hinh anh 1

Ngoại hình xinh đẹp của Whitney Wolfe, người sáng lập áp dụng hẹn hò Bumble

Năm 22 tuổi, cô gia nhập Hatch Labs, 1 vườn ươm doanh nghiệp IAC và có thời cơ gặp gỡ Sean Rad, Chris Gulzcynski và Justin Mateen. Bộ tứ mau chóng thân thiết và cộng sáng lập nên Tinder, áp dụng hẹn hò cho phép người dùng lướt nhanh qua hồ sơ của một vài thành viên khác. Nếu thích, họ có thể vuốt phải hoặc thả tim, nếu không thì lướt sang trái hoặc chạm vào biểu tượng X để biểu hiện cảm xúc.

Khi đó, Wolfe chịu trách nhiệm triển khai ý tưởng. Cô đặt tên cho áp dụng này và tổ chức hội thảo ở một vài trường đại học để công bố về dự án của mình. Trong thời gian này, cô đã ‘phải lòng’ Justin Mateen, 1 cộng sự trong nhóm đồng sáng lập. Tháng 3/2013, họ chính thức hẹn hò. Cho đến khi Mateen phát triển thành ‘lạm dụng và kiểm soát’ thái quá, Wolfe hối hận tuyên bố chia tay.

trang tay sau vu kien quay roi tinh duc, co gai quyet tam xay dung cong ty ty do hinh anh 2

Wolfe làm lại từ đầu có áp dụng hẹn hò Bumble, trực tiếp tranh đua có Tinder

Từ đó, bi kịch bắt đầu, Mateen đã dàn xếp 1 vụ kiện tụng, gán cho cô tội danh quấy rối tình dục có bằng chứng là một vài tin nhắn riêng tư giữa hai người, khiến Wolfe mất hơn 1 triệu USD và cổ phiếu ở Tinder. Khi cô lên tiếng thanh minh, 1 số người đã thẳng thừng chỉ trích cô có một vài tính từ như ‘bẩn thỉu’, ‘dâm ô’ khiến cô càng thêm suy sụp.

Hành trình làm lại từ đầu

Trong thời gian này, cô nhận được lời động viên từ Andrey Andreev, đồng sáng lập website hẹn hò Badoo có 250 triệu người dùng. Cả hai đã cộng trao đổi và cho ra đời áp dụng Bumble.

Cũng giống như Tinder, Bumble là cầu nối giúp một vài người độc thân trong cộng đô thị thuận lợi tìm đến có nhau hơn. Tuy nhiên, khi dùng áp dụng này, phụ nữ phải là người mở lời trước. Họ có 24 giờ để bắt chuyện có đối phương, nếu không, kết quả tương hợp giữa hai người sẽ biến mất.

trang tay sau vu kien quay roi tinh duc, co gai quyet tam xay dung cong ty ty do hinh anh 3

Giao diện bắt mắt của Bumble

“Các chàng trai đôi khi cũng không hào hứng có việc chủ động bắt chuyện có người họ có cảm tình. Tôi nghĩ, ở sao 1 cô gái lại phải ngồi yên và chờ đợi 1 một vàih thụ động? Hãy hẹn hò 1 một vàih tân tiến hơn. Và trên hết, đừng ngại ngần” – Wolfe chia sẻ.

Bumble được phân tách là áp dụng hẹn hò phát triển nhanh nhất. Tính đến thời điểm giai đoạn này, sau hơn 1 năm công bố, áp dụng này đã có 22 triệu thành viên, doanh thu chạm ngưỡng 100 triệu USD, tăng 70% so có cộng kỳ năm ngoái. Theo một vài chuyên gia, áp dụng này hiện trị giá 1 tỷ USD.

Chia sẻ về thành công của mình, Wolfe cho biết: “Thành tựu của chúng tôi là mơ ước của mọi doanh nghiệp khởi nghiệp. Tôi biết mọi người muốn bác bỏ thành quả và năng lực của tôi sau scandal ở Tinder nhưng sự thật vẫn là sự thật. Tôi đã tạo nên Bumble và sẽ phát triển nó theo 1 hướng đi mới mẻ. Chúng ta không nên hạn chế năng lực của chính mình, điều đó sẽ làm cản bước tiến trong sự nghiệp của khách mua”.