TP.HCM: Sẽ kiểm định các chung cư cũ xây dựng trước năm 1975

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thông tin từ Văn phòng Ủy ban TP.HCM cho biết, thời gian tới đấy, 1 vài quận sẽ đồng loạt thực hiện kiểm định trọn vẹn 1 vài chung cư cũ thi công trước năm 1975 trên toàn đô thị.

tp.hcm: se kiem dinh cac chung cu cu xay dung truoc nam 1975 hinh anh 1

Các chung cư thi công trước năm 1975 sẽ được kiểm định chất lượng

Theo đây, UBND TP.HCM đã giao cho Sở Xây dựng dự thảo chọn lọc thay thế Quyết định số 73/2008/QĐ-UBND về bồi thường, hỗ trợ và tái an cư đối có 1 vài hộ dân đang cư ngụ ở 1 vài chung cư bị hư hỏng, xuống cấp.

Sau rà soát, đơn vị này trình lên UBND TP.HCM trong tháng 7.2017, đồng thời giải đáp, hỗ trợ 1 vài quận thực hiện kiểm định trọn vẹn 1 vài chung cư cũ thi công trước năm 1975.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Sở Xây dựng khẩn trương giải đáp UBND 1 vài quận, huyện thực hiện cấp giấy phép thi công theo Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND ngày 20. 6.2017 của UBND TP.HCM về quy định 1 số nội dung về cấp Giấy phép thi công .

Đối có Sở Tài nguyên và Môi trường, đô thị đề nghị cần tham mưu sửa đổi Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND về bồi thường, giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất và Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND về qui mô tối thiểu được tách thửa.

Tiếp đây, Sở TNMT báo cáo, đề xuất giải quyết 1 vài vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất cho 1 vài tổ chức và cá nhân theo quy định.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra công vụ đối có quy trình thực hiện xác định hệ số điều chỉnh giá đất, để tính bồi thường của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Việc này nhằm chắc chắn xác định hệ số điều chỉnh giá đất được triển khai kịp thời, thích hợp có quy định pháp luật, không gây ảnh hưởng đến công đoạn thu hồi đất của 1 vài dự án công ích trên địa bàn.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/