Tổng tài sản VPBank tăng 9% trong nửa đầu năm 2017

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt kết quả làm việc kinh doanh nửa đầu năm 2017, có mức tăng trưởng tốt ở đa số 1 số chỉ số kinh doanh, cho thấy ngân hàng tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng bền vững và là 1 trong các ngân hàng thương mại cổ phần làm việc hiệu quả nhất.

Kết thúc sáu tháng đầu năm 2017, tổng tài sản của VPBank đạt 249 nghìn tỷ, tăng 9% so có thời điểm cuối năm 2016. Tổng huy động vốn trên phân khúc tăng mạnh từ 172 nghìn tỷ cuối năm 2016 lên 195 nghìn tỷ cuối tháng 6.2017, tương đương có mức tăng trưởng 13%. Hệ số an toàn vốn của ngân hàng (CAR) tính đến hết tháng 6.2017 đạt 12,17%, tiếp tục duy trì ở mức cao hơn so có quy định của Ngân hàng Nhà nước.

tong tai san vpbank tang 9% trong nua dau nam 2017 hinh anh 1

Trong hai quý đầu năm, tổng lương làm việc (TOI) của ngân hàng đạt mức 11.300 tỷ, tăng 47% so có mức 7.670 tỷ cộng kỳ năm ngoái. Cùng có đà tăng trưởng của chỉ số TOI, VPBank đã đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế 3.260 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này vượt 10% so có kế hoạch 6 tháng đầu năm, và tăng 107% so có cộng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đến hết 30.6.2017 là 2.600 tỷ đồng, tăng 108% so có mức 1.250 tỷ đồng cộng kỳ năm ngoái. Mức lợi nhuận tăng nhờ vào việc ngân hàng tiếp tục mở rộng mạng lưới bạn và tăng thêm mức thu từ làm việc dịch vụ. Cụ thể, dư nợ cho vay bạn tăng 12% trong 6 tháng vừa qua, từ mức 144 nghìn tỷ cuối năm 2016 lên 162 nghìn tỷ cuối tháng 6.2017. Trong khi đấy, tổng lương từ làm việc dịch vụ tăng 81% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt 630 tỷ đồng.

Nguồn thu từ nợ đã xử lý rủi ro của ngân hàng cũng là 1 điểm sáng trong làm việc kinh doanh nửa đầu năm, đạt 404 tỷ đồng, tương đương mức tăng 53% so có cộng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ nợ xấu của riêng ngân hàng tính tới cuối tháng 6.2017 cũng giảm mạnh, xuống còn 2,65%. Tỷ lệ nợ xấu hợp nhất 2.81% giảm mạnh so có mật độ nợ xấu trong quý I/2017.

Với kết quả kinh doanh nói trên, VPBank tiếp tục duy trì địa vị là 1 trong các ngân hàng thương mại cổ phần làm việc hiệu quả nhất. Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, chia sẻ, chính các sự khác biệt trong làm việc của ngân hàng ở 1 số phân khúc chiến lược đã có lại hiệu quả cao trong làm việc kinh doanh của toàn ngân hàng, và cũng góp phần củng cố địa vị vững chắc của VPBank trong hệ thống ngân hàng.

Những phân khúc bạn chiến lược của VPBank là bạn cá nhân, bạn công ty vừa và nhỏ và bạn tiểu thương. Ở các phân khúc này, cho vay bạn của khối cá nhân và khối bạn công ty vừa và nhỏ đều tăng ở mức 15% so có cộng thời điểm năm 2016. Trong khi đấy, làm việc cho vay bạn tiểu thương tăng tới 31,5% so có cuối năm 2016.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ bạn ở các phân khúc chiến lược, đầu tháng 7 này VPBank đã thông báo giảm lãi suất cho 1 số công ty vừa và nhỏ, từ 0,5%-1%/năm. Ngoài ra, ngân hàng cũng phát triển các sản phẩm vay tín chấp khác biệt, giúp 1 số công ty vừa và nhỏ, đặc thù là 1 số công ty mới được chuyển lên từ 1 số hộ kinh doanh tiểu thương, có thể thuận tiện tiếp cận có nguồn vốn từ ngân hàng.

Hoạt động kinh doanh hiệu quả của VPBank thời gian qua cũng được nhiều tổ chức danh tiếng phân tách cao. Mới đấy, Tổ chức Tài chính Thế giới (IFC) đã chấp nhận cấp cho VPBank khoản vay chuyển đổi trị giá 57 triệu đô la Mỹ. Khoản vay không chỉ giúp VPBank có thêm nguồn vốn trung hạn để cho vay bằng ngoại tệ, mà còn có thời cơ bổ sung nguồn vốn điều lệ để cung cấp 1 số đề nghị về vốn, củng cố hệ số CAR theo Basel II trong trường hợp IFC thực hiện quyền chuyển đổi nợ thành cổ phần.

tong tai san vpbank tang 9% trong nua dau nam 2017 hinh anh 2

Dự kiến trong quý III năm 2017, VPBank sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chuyển nhượng chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE). Hiện ở, hồ sơ xin đăng ký niêm yết của VPBank đã được HOSE tiếp nhận.

Sự khác biệt của 1 số sản phẩm mà VPBank tạo ra cũng đã giúp ngân hàng giành được nhiều giải thưởng quốc tế danh tiếng. Đó là 1 số giải thưởng “Ngân hàng dành cho DN vừa và nhỏ tốt nhất VN năm 2017”, “Ngân hàng có Dịch vụ Quản lý dòng tiền tốt nhất cho DN vừa và nhỏ năm 2017” và “Sản phẩm tín dụng tốt nhất của năm (Sản phẩm Thuế+ của CommCredit)” do Tạp chí Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng. Ngoài ra, VPBank cũng được Global Brands Magazine (UK) trao tặng danh hiệu “Thương hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017” và Công ty Vietnam Report xếp hạng là 1 trong 10 ngân hàng danh tiếng nhất.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, xin vui lòng điện thoại: 1900 545 415 hoặc 024 3928 8880 hoặc truy cập Website: http://www.vpbank.com.vn

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/