Quảng Nam xin ý kiến Trung ương về nhà máy thép gần 1.000 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cử tri huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh cần tìm hiểu, cân nhắc lại việc cấp phép thi công nhà máy thép Việt – Pháp trên thượng nguồn của huyện Nam Giang.

Ngày 17.7, ở Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Quảng Nam IX, nhiều ý kiến của tri huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị xung quanh việc tỉnh thống nhất chủ trương thi công nhà máy thép Việt – Pháp trên địa bàn huyện Nam Giang nơi gần có huyện Đại Lộc, cử tri lo ngại ảnh hưởng đến môi trường.

Cụ thể, cử tri huyện Đại Lộc đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tìm hiểu, cân nhắc lại việc cấp phép thi công nhà máy thép Việt – Pháp trên thượng nguồn của huyện Nam Giang, vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường vùng hạ du.

quang nam xin y kien trung uong ve nha may thep gan 1.000 ty dong hinh anh 1

Đường vào thôn Hoa nơi tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương thi công nhà máy thép Việt – Pháp

Trước đề nghị của cử tri huyện Đại Lộc, phía UBND tỉnh Quảng Nam đã trả lời: Trước khi chọn lọc chính thức việc cho phép đầu tư nhà máy thép, UBND tỉnh đã chỉ đạo chủ đầu tư báo cáo và phê duyệt báo cáo đánh gia tác động môi trường của dự án đầu tư nhà máy luyện cán thép Việt – Pháp ở thôn Hoa, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang ở chọn lọc số 4048 ngày 16.11.2016.

Theo đấy, UBND tỉnh đề nghị công ty TNHH thép Việt – Pháp đầu tư thi công đã đi vào hoạt động một số công trình xử lý chất thải của dự án chắc chắn một số chất thải được xử lý đạt một số quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thải vào nguồn tiếp nhận; thông báo bằng văn bản gửi đến UBND tỉnh, Sở TN&MT tỉnh về kế hoạch hoạt động thử nghiệm một số công trình xử lý chất thải phục vụ GĐ hoạt động để kiểm tra, xác nhận trước khi đi vào hoạt động chính thức.

quang nam xin y kien trung uong ve nha may thep gan 1.000 ty dong hinh anh 2

Quảng Nam xin ý kiến Trung ương về Nhà máy thép gần 1.000 tỷ trên thượng nguồn

“Hiện nay, UBND tỉnh đang kiến nghị có Trung ương để tham khảo chủ trương đầu tư. Mặt khác cũng đang tham khảo lại về chủ trương di dời nhà máy” – UBND tỉnh trả lời cử tri.

Như Canhosunwahpearl.edu.vn đã tài liệu, ngày 23.9.2016 ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký thông báo số 420/TB-UBND thỏa thuận địa điểm lập dự án đầu tư thi công Nhà máy luyện cán thép Việt Pháp ở địa bàn miền núi thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam có tổng diện tích 17,3ha. Được biết, nhà máy này có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Sau khi báo chí tài liệu, phía UBND TP Đà Nẵng đã công văn số 8212/UBND-TNMT gửi cho UBND tỉnh Quảng Nam cực kỳ quan ngại việc UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đầu tư dự án nói trên ở địa điểm nhạy cảm đầu nguồn nước của lưu vực sông Vu Gia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước cấp sinh hoạt cho vùng hạ du của đô thị Đà Nẵng.

Mới đấy nhất, vào ngày 5 và 6.7, rất đông người dân khối 7A (phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) đã tổ chức chặn xe trên tuyến các con phố Lạc Long Quân (đoạn dẫnvào Công ty thép Việt – Pháp) nhằm bày tỏ thái độ bức xúc tột độ vì công ty này vẫn chưa chấp dứt việc sản xuất và gây ô nhiễm.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/