Phó Thủ tướng đồng ý đánh thuế 30% với các tỷ phú Vietlott?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Phó Thủ tướng đã chấp nhận có 1 vài nội dung đề xuất của Bộ Tài chính về thuế lương cá nhân. Trong đấy, mức thuế 10% có người trúng giải độc đắc xổ số ở Việt Nam hiện khá thấp so có 1 vài nước trên địa cầu, chuẩn bị được nâng lên tối đa 30% đối có giải trên 10 tỷ đồng.

pho thu tuong dong y danh thue 30% voi cac ty phu vietlott? hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính rà soát kỹ thêm nhóm hàng hóa dịch vụ cần nâng thuế GTGT lên 11-12% (Ảnh: I.T)

Rà soát kỳ nhóm hàng hóa, dịch vụ cần nâng thuế GTGT lên 12%

Trong Thông báo kết luận ở cuộc họp về nội dung chuẩn bị sửa đổi, bổ sung 1 số điều của 1 vài luật thuế hiện hành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính rà soát, bổ sung về mục đích, quan điểm thi công dự án Luật, trong đấy lưu ý phải cung cấp, tương thích có 1 vài Luật mới được Quốc hội ban hành như Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa, Luật Đầu tư…; định hướng sản xuất và tiêu dùng, qua đấy thực hiện mục tiêu cơ cấu lại tổng thể nền kinh tế; đúng bản chất của sắc thuế, nhất quán, rõ ràng, công khai, minh bạch, dễ thực hiện, giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế và tháo gỡ gặp khó cho vận hành sản xuất kinh doanh; thích hợp mục tiêu hội nhập kinh tế quốc tế và xu hướng phát triển; chắc chắn nguồn thu, nuôi dưỡng nguồn thu, đặc thù trong bối cảnh 1 vài khoản thu từ vận hành xuất nhập khẩu giảm do thực hiện 1 vài cam đoan quốc tế; chắc chắn động viên ngân sách, chống xói mòn cơ sở thuế.

Cụ thể, về thuế giá trị tăng lên, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính xem lại quy định không phải kê khai nộp thuế đối có mặt hàng nông sản ở khâu thương mại; rà soát kỹ thêm nhóm hàng hóa dịch vụ cần nâng lên 11-12% hoặc chuyển từ không chịu thuế giá trị tăng lên sang chịu thuế giá trị tăng lên.

Đối có thuế tiêu thụ đặc thù, về giá tính thuế tiêu thụ đặc thù đối có mặt hàng xe 4 bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính cần cân nhắc tìm hiểu ý kiến của Bộ Công Thương.

Đồng ý đánh thuế cao có 1 vài tỷ phú Vietlott?

Về thuế lương công ty, Bộ Tài chính cần rà soát, tìm hiểu 1 vài quy định hiện hành gắn có quy định của Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa mới được Quốc hội ban hành; quy định bù trừ lương từ vận hành giao dịch BĐS có trường hợp lỗ từ vận hành sản xuất kinh doanh, khi xác định lương chịu thuế lương công ty, cần tìm hiểu để chắc chắn minh bạch, không ảnh hưởng tới thu ngân sách của địa phương.

pho thu tuong dong y danh thue 30% voi cac ty phu vietlott? hinh anh 2

Các tỷ phú Vietlott sẽ phải nộp thuế lương cá nhân lên tới 30%?

Đối có trường hợp công ty nhà nước và công ty có vốn nhà nước, phần lớn BĐS thuộc có nhà nước, Bộ Tài chính tìm hiểu kỹ xem việc bù trừ có làm mất tài sản của nhà nước không? Phân bổ thuế lương công ty thích hợp có bản chất theo hướng tập trung; ưu đãi thuế lương công ty gắn có thực tiễn và lĩnh vực ưu tiên.

Phó Thủ tướng cũng chấp nhận có 1 vài nội dụng đề xuất của Bộ Tài chính về thuế lương cá nhân. Như vậy, các người có lương từ trúng thưởng đến 5 tỷ đồng phải chịu thuế suất 10%; từ trên 5 đến 10 tỷ đồng, mức thuế suất nâng lên 20%; và trên 10 tỷ đồng, thuế suất phải chịu lên tới 30%.

Về thuế tài nguyên, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính cần tìm hiểu tiếp thu ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh