Những đặc quyền đáng ghen tị của riêng nhân viên Facebook

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tương tự Google, Apple, “ông lớn” Facebook cũng có những đặc quyền thú vị chỉ dành cho nhân viên của mình.

Facebook nổi tiếng là 1 trong những doanh nghiệp công nghệ danh tiếng địa cầu rất “chịu chi” cho văn phòng làm việc. Những hình ảnh về môi trường công sở tha hồ, tiện nghi của Facebook đã từng khiến cả địa cầu kinh ngạc và “thèm thuồng” được 1 lần làm việc ở đấy. Tuy nhiên, môi trường thôi chưa đủ, Facebook còn có 11 đặc quyền chỉ dành cho riêng nhân viên của mình khiến không ít người lao động thầm ghen tị:

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 1

Các ông bố, bà mẹ vừa sinh con hoặc nhận con nuôi sẽ được hưởng 4 tháng nghỉ phép có thu nhập.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 2

Trụ sở Facebook ở Menlo Park có riêng 1 tiệm sửa se đạp dành cho nhân viên.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 3

Các nhân viên Facebook sẽ được hưởng 1 khoản trợ cấp sức khỏe hằng năm để đầu tư cho việc tập thể dục hoặc những làm việc lành mạnh tương tự.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 4

Mỗi nhân viên sẽ được nghỉ tới 21 ngày có thu nhập/năm (theo luật ở Mỹ là 12 ngày/năm).

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 5

Hầu hết những văn phòng đều có những khu vực vui chơi miễn phí để nhân viên xả stress.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 6

Công ty sẽ gửi tặng 4000 USD cho bất cứ ai mới sinh con và thêm 3000 USD/năm tiền hỗ trợ trông trẻ.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 7

Bữa ăn và thức ăn nhẹ hoàn toàn miễn phí và khi nào cũng có sẵn.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 8

Trụ sở Facebook ở Menlo Park còn có tiệm cắt tóc miễn phí dành cho nhân viên.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 9

100% tiền bảo hiểm y tế sẽ được doanh nghiệp chi trả, ngoài ra, nhân viên còn được chăm sóc, thăm khám sức khỏe và nha khoa ngay ở văn phòng định kì.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 10

Bãi đậu xe còn cung cấp chỗ sạc miễn phí cho xe điện.

nhung dac quyen dang ghen ti cua rieng nhan vien facebook hinh anh 11

Các văn phòng còn có cửa hàng giặt là quần áo miễn phí.