Nhà 2 tầng kiểu mới đẹp miễn chê cho dân phố thị

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Căn nhà 3 tầng “đội lốt” 2 tầng, vừa tân tiến tiện nghi lại không phá vỡ phong cảnh hạ tầng đô thị.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 1

Căn nhà trắng tinh khiết này nằm trong 1 con ngõ nhỏ thuộc đô thị Jakarta, Indonesia, 1 trong những đô thị đông dân nhất địa cầu.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 2

Với tổng diện tích nền là 6m x 15m, 3 mặt bị bao quanh bởi những ngôi nhà khác, bài toán đặt ra cho những kiến trúc sư là làm sao để thi công 1 không gian sống thoáng đãng, tân tiến nhưng có giá thành tiết kiệm nhất.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 3

Sinh sống trong khu dân sư đông đúc và nhữngh xa công viên, chủ nhà muốn 1 tổ ấm chan hòa ánh sáng, khí trời, tổng diện tích sử dụng tối đa nhưng vẫn phải chắc chắn chiều cao cho phép và không phá vỡ phong cảnh đô thị.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 4

Gia đình chủ nhà khá đông người nên nếu thi công 1 ngôi nhà 2 tầng truyền thống thì không gian sống sẽ bị bó hẹp.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 5

Vì thế, kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng thi công nhà 3 tầng “đội lốt” vỏ ngoài 2 tầng, vừa tiết kiệm giá thành, vừa có đến không gian tha hồ cho cả gia đình.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 6

Phần sân nhỏ trước nhà

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 7

Ngôi nhà được chia thành 3 phần theo chiều sâu.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 8

Phần Thứ nhất gồm 2 tầng, tầng thứ 2 nhô ra thành mái hiên che nửa sân phía dưới.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 9

Phần thứ 2 nằm ở trọng điểm, được bố trí cầu thang, đồng thời là hệ thống thông gió và ánh sáng cho cả căn nhà.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 10

Phần thứ 3 nằm ở trong cộng, được chia thành 3 tầng có những tính năng khác nhau: phòng ngủ chính, phòng ngủ cho khách, phòng tắm…

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 11

Phòng bếp và bàn ăn được bố trí ở ngay cạnh cầu thang.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 12

Bước từ cửa vào là gian bếp.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 13

Đặc biệt, ở phần nhà thứ 3 nằm trong cộng, kiến trúc sư đã kiến trúc cho 1 nửa tầng nằm dưới lòng đất, sàn nhà thấp hơn hẳn phía trước mặt ngôi nhà.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 14

Cửa kính được sử dụng khá nhiều, giúp ánh sáng môi trường xung quanh len lỏi khắp nhà.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 15

Khu vực hành lang chung khá rộng.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 16

Đồ bên trong xe thông minh như bàn gấp, những vật dụng 2 trong 1 cũng được tận dụng để tiết kiệm tổng diện tích.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 17

Tầng lửng trên cộng trong không gian thứ 3 được kiến trúc nhô lên so có mái nhà phía trước để bố trí cửa sổ kính, có ánh sáng và không khí môi trường xung quanh cho phòng, tránh bí bách, bó hẹp.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 18

Phòng ngủ lớn có ánh sáng chan hòa.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 19

Khu vực vệ sinh tầng 1.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 20

Khu vệ sinh khác trong nhà.

nha 2 tang kieu moi dep mien che cho dan pho thi hinh anh 21

Không gian thoáng rộng và tiện ích vô cộng có kiểu kiến trúc thông minh này.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh