Khởi nghiệp trên quê hương

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Chương trình khởi nghiệp từ nông thôn” các khách hàng trẻ được giao lưu tiếp xúc có các doanh nghiệp, doanh nhân để nghe các chia sẻ bí kíp trong quá khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

khoi nghiep tren que huong hinh anh 1

Ngày 7.11.2017, ở Bảo tàng Hà Nội, Tọa đàm “Hành trình thanh niên khởi nghiệp và Lễ phát động chương trình khởi nghiệp từ nông thôn” đã diễn ra, lôi kéo hơn 400 đoàn viên thanh niên đến từ 20 tỉnh thành khu vực phía Bắc và các Câu lạc bộ Khởi nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Sự kiện là thời cơ để các doanh nghiệp và các khách hàng trẻ có ý tưởng khởi nghiệp giao lưu, chia sẻ các bí kíp trong quá khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

Chia sẻ ở buổi tọa đàm, đại diện Công ty CP nông nghiệp Việt Thương Bùi Mạnh Ly cho rằng mỗi khách hàng trẻ cần có tư duy sáng tạo và mạnh dạn dấn bước vào các lĩnh vực mới mẻ để tìm cho mình con các con phố làm giàu phù hợp. Anh chia sẻ, chính mình anh bắt đầu khởi nghiệp ở nông nghiệp- nông sản thực phẩm có rất nhiều thách thức và gặp khó. Nông sản giá cả bấp bênh, đầu ra không ổn định, có thời điểm anh đã ôm khoản nợ lên tới 4 tỷ đồng. Trải qua nhiều thăng trầm, giai đoạn này doanh nghiệp của anh không chỉ là đầu mối đầu tư, cung ứng các loại giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp cho bà con sản xuất mà còn là nhà tiêu thụ, bán sản phẩm hàng hóa của bà con nông dân.

khoi nghiep tren que huong hinh anh 2

Ông Bùi Mạnh Ly – Chủ tịch CLB Khởi nghiệp từ nông thô chia sẻ về hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của ông.

Tại buổi toạn đàm, rất nhiều các khách hàng trẻ, các khách hàng sinh viên đã đưa ra các thắc mắc trong quá trình khởi nghiệp của mình đến có các chuyên gia, ông Nguyễn Tất Thắng, Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp nông nghiệp đưa ra lời khuyên: “Khởi nghiệp trong nông nghiệp nhiều gặp khó, vất vả. Đa số thanh niên khởi nghiệp bắt đầu bằng diện tích nhỏ. Khởi nghiệp thành công bắt đầu từ tư duy mới, đặt ra được tầm nhìn, công đoạn phát triển trong tương lai thì mô hình khởi nghiệp mới lớn mạnh được, còn giữ tư duy lập nghiệp thì lâu dài chỉ làm nhỏ”.

Cùng quan điểm có ông Nguyễn Tất Thắng, ông Nguyễn Quốc Văn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên nông thôn cũng nhìn nhận ở mỗi vùng quê khác nhau đều có sản phẩm đặc trưng, đặc sản. Tìm cách đổi mới, sáng tạo các đặc trưng này thành sản phẩm thương mại, quảng bá thương hiệu cho quê hương cũng là cách để khách hàng trẻ khởi nghiệp.

khoi nghiep tren que huong hinh anh 3

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp nông nghiệp

CLB Khởi nghiệp từ nông thôn đã và đang là 1 nền móng khởi nghiệp bền vững, có môi trường gặp gỡ, giao lưu, học tập, tìm hiểu, hợp tác cộng phát triển kinh tế nông nghiệp. Là nơi kiến tạo và chia sẻ thời cơ hợp tác sản xuất kinh doanh và là nơi hội tụ các người có chung khát vọng, chung mục tiêu, chung nghành nghề… độc đáo là các sản phẩm nông nghiệp – nông sản thực phẩm để chung tay cộng nhau đoàn kết – tương trợ và phát triển.

Ngay ở buổi giao lưu gặp gỡ đã nhiều lời yêu cầu hợp tác, các lời hứa giúp đỡ và tương trợ các khách hàng trẻ đang đi các bước Thứ nhất của sự nghiệp, chờ mong sự thành công của Chương trình Khởi nghiệp từ nông thông trong tương lai không xa.